• 0902 304 818
  • 0988 622 247

background-color: #fff;

3 lưu ý khi cần thiết kế website gấp

3 lưu ý khi cần thiết kế website gấp
Vì một lí do nào đó khiến doanh nghiệp cần thiết kế website gấp để đưa vào hoạt động ngay trong thời gian ngắn nhất có thể. Nếu bỏ qua 3 kinh nghiệm dưới đây, bạn có thể sẽ nhận “quả đắng” ngay sau đó.

Lưu ý khi cần thiết kế website gấp

1. Hãy dành ra 60 phút để tư duy về cấu trúc và yêu cầu thiết kế website như thế nào

- Yêu cầu về màu sắc theo hệ thống nhận diện thương hiệu: Màu Primery, Secondary…

- Yêu cầu về cấu trúc danh mục, các trang cần có, tính năng của mỗi trang như thế nào

- Yêu cầu Style cần thể hiện theo phong cách nào cho phù hợp lĩnh vực kinh doanh của bạn

- Yêu cầu thiết kế động những hạng mục nào để bạn có thể chủ động tạo thêm về sau mà không cần đến kỹ thuật

- Yêu cầu những tính năng thân thiện với người sử dụng (trải nghiệm người dùng), làm sao tạo thuận lợi nhất cho người dùng tương tác trên website của bạn.

2. Hãy chuẩn bị soạn sẵn nội dung và hình ảnh cho các trang, mục của website

Việc này tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên chúng ta thường chủ quan nên bỏ qua điều này. Công ty thiết kế website chỉ làm nên cái web cho bạn, còn nội dung và hình ảnh bạn cần tự chuẩn bị để khi bàn giao website là đưa lên ngay.

Nội dung: giúp website bạn được đánh giá tốt trên các công cụ tìm kiếm nếu bạn chuẩn bị tốt, hay và không copy.

Hình ảnh: giúp website bạn ấn tượng hơn với người dùng nếu bạn sưu tầm và xử lý chu đáo. Bạn có thể thuê designer thiết kế cho đẹp nhưng hãy chuẩn bị hình ảnh để Style hình ảnh chứa đựng điều bạn muốn nói, hình ảnh doanh nghiệp bạn… theo nhận diện thương hiệu riêng có của công ty.

3. Không vì gấp để nhận lấy sản phẩm kém

Để thực hiện một website cần qua 2 công đoạn quan trọng:

- Layout: gồm design, cắt HTML, CSS và Resposive Mobile

- Coding: Xây dựng Database và Lập trình để ghi dữ liệu vào database, gọi dữ liệu ra hiển thị đúng trên layout

Thông thường, nếu chưa xong được công đoạn Layout, các công ty thiết kế website sẽ chưa cho triển khai công đoạn coding (vì khách hàng còn chỉnh sửa giao diện hoặc chưa hẳn họ đã đồng ý, cần phải làm lại), vì vậy có làm tích đi nữa cũng phải tốn một khoảng thời gian từ 2-3 ngày mới có được bản Layout, duyệt xong mất 2-3 ngày mới có thể hoàn thiện được khâu lập trình. Như vậy, gấp cỡ nào bạn cũng sẽ mất 4-5 ngày mới có thể có được sản phẩm. Tất nhiên, vì chế độ “gấp” bao giờ chi phí cũng tăng tỷ lệ thuận với yêu cầu từ 10-20%.

Trường hợp vì gấp khiến bạn đi đến quyết định nhận mẫu Template sẵn đưa vào sử dụng (mất 1-2 ngày là có thể hoàn thiện) sẽ khiến bạn gặp khó khăn cho công việc nâng cấp, chỉnh sửa sau này. Bởi đã là Template sẵn thì bao giờ cũng được đóng gói, nếu cần chỉnh sửa vẫn chỉnh sửa thoải mái nhưng chỉ tội tốn công nhiều hơn nên chi phí chỉnh sửa về sau này sẽ rất cao.

Nếu bạn cần thiết kế website doanh nghiệp gấp để kịp phục vụ hoạt động kinh doanh, Saigon Hitech luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn. Đội ngũ nhân sự kỹ thuật đông, quy trình quản lý khoa học bằng giải pháp quản trị Business Intelligence cho phép chúng tôi sử dụng nhiều nhân sự cùng làm một việc rất nhịp nhàng và chính xác.

Hotline

0902 304 818

Đăng ký
Tư vấn & Báo giá